Forum > เรื่องทั่วไป > ถาม 64บิทกับ32บิท

ถาม 64บิทกับ32บิท

INDY

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
418
Score:
0
เมื่อ 14 Aug 2012 18:56:52
64บิทกับ32บิท ต่างกันยังไงครับ
76561198060041867.png

PipoKunG

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1628
Score:
4
เมื่อ 14 Aug 2012 18:59:04
ขนาดหน้าจอมั้งครับ :curious2:

Juskung

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
89
Score:
0
เมื่อ 14 Aug 2012 19:11:07
ถ้าเป็น windown 32 จะช้ากว่า 64 อยู่นิดๆ
และ32จะอ่านแรมได้แค่ประมาณ 3G(เช่นท่านใส่แรมไป8Gแต่ท่านลง32bitมันจะเห็นแค่3G)
แต่ถ้าลง64จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
76561198028361633.png
2773943.png

guckzilla

Member
LV. 1 Pro Fapper
Post:
633
Score:
0
เมื่อ 14 Aug 2012 21:24:20
อืมม จะเปรียบไงดีละ เปรียบแรมเป็นหมู่บ้านละกัน

สมมุติว่าหมู่บ้านสามสิบสองนิเวศน์ สามารถมีเลขที่บ้านได้แค่ 3 หลัก
ดังนั้นหมู่บ้านนี้จะรองรับบ้านได้แค่ 1000 หลัง (บ้านเลขที่ 000-999)
ถ้าเป็นเมื่อก่อนอะสบาย แต่สมัยนี้ประชากร(จำนวนแรมที่เกม+แอพบริโภค) เริ่มเยอะขึ้นทุกทีๆ บ้าน 1000 หลังเริ่มไม่เพียงพอต่อความต้องการอีกต่อไป


ทางหมู่บ้านแก้ปัญหาด้วยการไปซื้อที่มาขยายหมู่บ้านเพิ่ม เป็น 4ตารางกิโลเมตรบ้าง 8ตารางกิโลเมตรบ้าง 16ตารางกิโลเมตรบ้าง(แรม 4,8,16 GB) แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา เพราะไม่ว่าพื้นที่จะกว้างขนาดไหน แต่ทางหมู่บ้านก็ติดข้อจำกัดแรกก็คือสามารถสร้างบ้านได้แค่ 1000 หลังเท่านั้น


ทางแก้ปัญหาก็คือต้องขยายบ้านเลขที่ขึ้นเป็น 4 หลัก หมู่บ้านนี้ก็จะสร้างบ้านได้ถึง 1หมื่นหลังเลยทีเดียว (0000-9999) ปัญหานี้ก็จะหมดไป



นั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไมต้องเปลี่ยนจาก 32(ใส่เลขที่บ้านได้แค่ 32หลัก) เป็น 64 (ใส่เลขที่บ้านได้ 64 หลัก) เพราะบ้านเลขที่แบบ 32 หลักมันไม่เพียงพอต่อการใช้งานในสมัยนี้แล้วครับ :)
76561198000159728.png

SatzFourth

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
2586
Score:
1
เมื่อ 14 Aug 2012 21:27:04
^
^
^

กระจ่างเลย ขอบคุณฮับ
fasdf.jpg

which

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1007
Score:
0
เมื่อ 15 Aug 2012 01:37:26
การเลือกให้เหมาะสม การใช้งานก็มีผลนะ :blnkidea:

JeffyGamer

Member
LV. 1 Executive Fapper
Post:
729
Score:
0
เมื่อ 15 Aug 2012 02:19:19
@guckzilla เคลียมาก :blnkidea:

HaloReach

She's waiting for your answer
Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
3672
Score:
75
เมื่อ 15 Aug 2012 15:38:47
เริ่มแรกนะครับ มี 8Bit ในเครื่อง Famicom ของ Nintendo
ต่อมาให้พัฒนาเป็น 16Bit ในเครื่อง SNES ของ Nintendo เช่นเคย
ต่อมาอีกเปลี่ยนคุณภาพเป็น 32Bit ในเครื่อง Playstations ของ Sony computer
แล้วก็พัฒนามาเรื่อยๆ เป็น 64Bit ////มั่วเผ่นละ~~~~~~~~~~~!!!


32กับ64 จริงๆนะตัวเธอ
LighterOnizuka.png76561198048373503.png
I'll go to Japan sooner or later

aminook

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
339
Score:
0
เมื่อ 16 Aug 2012 21:03:57
@guckzilla
เข้าใจเปรียบเทียบ :blnkidea:
''A mi no o k'' not ''A mi nook''

tackle4826

Member
LV. 1 Lurker
Post:
7
Score:
0
เมื่อ 17 Aug 2012 18:26:02
ก็ คือ 64 บิท คือ จะชัด มากกว่า 32 บิท อะคับ ง่ายๆ :ohgod:
P:[Tackle]

kotenarok

Member
LV. 1 Amature
Post:
184
Score:
0
เมื่อ 17 Aug 2012 22:29:20
เทียบง่ายๆครับ

พูดได้ 32 คำต่อ 1 วินาที

กับพูดได้ 64 คำ ต่อ 1 วินาที
classic-76561198054274271.png

hokker005

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
19
Score:
0
เมื่อ 17 Aug 2012 23:10:23
:blnkidea:

khomzaa

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
80
Score:
2
เมื่อ 20 Aug 2012 00:15:18
32 บิทกิน spec ต่ำกว่าแต่ run ได้ช้ากว่า 64 บิทกิน spec พอดีพอดีนิดนึงแต่ run ได้เร็วกว่านะครับ
tumblr_msezw4vzfe1s4s960o1_500.gif

Fal2eNHil2E

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
313
Score:
0
เมื่อ 20 Aug 2012 01:29:06
กระจ่างเลยนะท่าน @guckzilla :ohmygod:
S1FsYlQ3aXZQT2M9.png

Longman

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
57
Score:
0
เมื่อ 24 Aug 2012 13:32:00
ถ้าโลกยังไม่แตก อนาคตเราคงได้เห็นยุค 128 บิท แน่ๆ ครับ
7948576466_f95368663d.jpg

which

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1007
Score:
0
เมื่อ 24 Aug 2012 15:46:32
อีกกี่ปีละนั่น 128 บิท :4everalone:

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ