A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

The Banner Saga : Faction เล่นไม่ได้ | FAPGAMER Forum

Forum > Tips & Tricks > The Banner Saga : Faction เล่นไม่ได้

The Banner Saga : Faction เล่นไม่ได้

havennight

Member
LV. 1 Lurker
Post:
2
Score:
0
เมื่อ 28 May 2013 01:39:33
The Banner Saga : Faction

-ตามหัวข้อก็ไม่ได้ถึงเข้าเล่นไม่ได้แต่ผมมีปัญหากับการเชื่อมต่อซึ่งเหมือนมันจะเชื่อมต่อได้เป็นพักๆ เข้าตัวเกมส์ได้ แต่เหมือนจะหลุดจาก server เป็นระยะๆ จนถึงขั้นเล่นไม่ได้

-ผมอยากรบกวน gamer แถวนี้ช่วยเข้าไปลองเล่นกันหน่อยครับ ว่าเจอปัญหาแบบเดียวกันรึป่าว เกมนี้อยู่ใน steam นะครับ เล่นฟรี เป็นเกมแนว turn based strategy ครับ ผมพยายามแก้ปัญหามาพักนึงแล้ว ถามทาง support ของเกมส์แล้วแต่ยังไม่สามารถแก้ไขได้เลย ตอนนี้ผมกำลังคิดว่าคงเป็นที่ net ตอนนี้ผมใช้ true อยู่ครับ

-ใครเข้าไปเล่นได้ผลยังไงช่วยบอกรายละเอียดด้วยนะครับ ใช้ net ของค่ายไหนผมจะเอาข้อมูลไปแจ้งทางผู้พัฒนาเกมเผื่อว่าจะมีวีธีแก้ไข

-ผมปิด firewall, forward port ของ steam แล้ว ผมเห็นว่าคงไม่ใช่ปัญหาพวกนี้ และผมลองกับทั้ง PC MAC ยังคงให้ผลเหมือนกันครับ

-สถานะของผมตอนนี้คือ เข้าเกมส์ได้ chatbox ในเกมส์ไม่ update real time เข้า match making ได้แต่ไม่ได้ match พอกดออกจะขี้น Disconnect from server ส่วนระบบอื่นอย่างเลือกตัวละครอัพเกรดทำได้ปรกติ แต่ก็จะมีหลุดบ้างแต่ไม่บ่อยครับ ผมเคยลองพยายามในโหมด friends match making ก็ไม่สามารถเล่นได้ ผม add ผู้เล่นจากต่างประเทศและลองเทส หน้าจอเพื่อนผมจะขึ้นว่า offline กันหมดทั้งที่เค้าอยู่ในเกมส์และคุยกับผมผ่าน steam chatbox

ขอบคุณครับ :crying:

WhipCream

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
2412
Score:
16
เมื่อ 28 May 2013 04:49:45
เดี๋ยวจะหาข้อมูลในฟอรั่มช่วยอีกแรงครับ เกมนี้นอกกระแสมาก+ชอบ Turn-base strategy เหมือนกัน :D


ใช้อาการแบบที่หาคู่เล่นไม่เจอรึป่าวเอ่ย
http://steamcommunity.com/app/219340/discussions/0/810925579939652385/

อาจจะเป็นที่เราอยู่ไกลจากเซิฟเวอร์ก็ได้ครับ

ปล.ถ้าหาเพื่อนเล่น Turn-based แอดผมมาได้ครับหลักๆเล่นอยู่ไม่กี่เกม
XCOM:Enemy Unknown
Blood Bowl:Legendary Edition
King arthur 1-2
XnnNZex.gif

havennight

Member
LV. 1 Lurker
Post:
2
Score:
0
เมื่อ 28 May 2013 21:08:39
ขอบคุณครับ

ไม่ใช่ปัญหาเรื่องหาคู่เล่นไม่เจอหลอกครับ อย่างที่ว่าไว้ด้านบน ในเกมส์มี friend match making ใน list เพื่อน มันขึ้น offline หมดเลย ทั้งที่ในจอ steam มันยังบอกเลยว่าเพื่อนผมคนไหนมั่งที่เล่นเกมนี้อยู่

ผมได้เล่นเกมส์นี้ไปซัก 20 กว่า match แล้วละครับ power 6 ซื่งเป็นระดับที่มีผู้เล่นมากพอแล้ว ไม่เหมือนช่วงแรกที่ไม่มีใคร power 1 เกมนี้เลยมีคนบ่นถึงระบบ match making อยู่มาก ถ้าลองเช็คจากทางบอดของผู้พัฒนา คงมีการปรับปรุงในอนาคตแน่นอนเพราะเกมส์นี้ถือว่าปล่อยไอเดียมาก่อนจิงๆ ตัวเกมที่เป็นเนื้อเรื่องยังสร้างอยู่เลยครับ

น่าจะเป็นปัญหาทางด้าน connection นั่นละครับ ผมเลยอยากให้ผู้เล่นคนอื่นในไทยลองเล่นดู จะได้รู้ปัญหา เพราะจากที่ผมรู้จักกับคนสิงคโปร์ที่เล่นเกมส์นี้ก็เล่นได้เหมือนจะปรกติดีตามที่ลองสอบถาม เห็นว่าเป็นโซนประเทศที่ใกล้กันด้วย ถ้า server อยู่ไกลก็น่าจะเล่นไม่ได้เหมือนกัน

ผมเองอยากเล่นเกมส์นี้เพราะเห็นว่ามันเป็นเกมส์สั้นช่วงพักเบรกก็เล่นได้ เหมือนหมากรุกสั้นๆเกมนึง หวังว่าจะเล่นได้ในอนาคตครับ :curious:

WhipCream

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
2412
Score:
16
เมื่อ 29 May 2013 05:25:58
อยากช่วยลองครับแต่ทว่าผมอยู่สวีเดนจะเอาไปเปรียบเทียบข้ามโซนข้ามทวีปมันก็ยังไงอยู่
XnnNZex.gif

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ