A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Resident Evil 6 [Review ข้อมูลเกม] | สำหรับชาว PC มีนาคมนี้ เตรียมจัดเลย !!! | FAPGAMER Forum

Forum > เรื่องทั่วไป > Resident Evil 6 [Review ข้อมูลเกม] | สำหรับชาว PC มีนาคมนี้ เตรียมจัดเลย !!!

Resident Evil 6 [Review ข้อมูลเกม] | สำหรับชาว PC มีนาคมนี้ เตรียมจัดเลย !!!

Makorov II

Member
LV. 1 Amature
Post:
299
Score:
4
เมื่อ 09 Jan 2013 18:47:28
สวัสดีครับ ผม Arm_Review หลายๆคนคงจะงง การรีวิว คืออะไร ถ้าพูดเป็นภาษาตรงๆ ก็ "วิจารณ์" เกมเนี่ยแหละ แต่ถ้าจะวิจารณ์มันออกแนว อวดรู้มากเกินไป ก็ขอใช้คำว่า "การบอกข้อมูลของเกม" หละกันครับ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก มารีวิวเกมกันเลยดีกว่า (ผมพูดในสิ่งที่เห็นครับ เจออะไรพูดออกไปก็แค่นั้นครับ) อ้อเกือบลืมใครขี้เกียจอ่านแบบละเอียด Skip ไปข้างล่างเลยครับ !!!!

“Resident Evil 6” ถือเป็นเกมที่ทีมพัฒนาจับยัดทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาสามารถจะนึกถึงได้ บรรจุลงไปชนิดไม่มีการยั้งมือ ทำให้เกมเต็มไปด้วยความหลากหลายเกินจะคาดเดาได้ เรื่องราวในภาคนี้ถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลัก ๆ โดยทั้ง 4 ส่วนจะมีเนื้อหาที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ทว่าทั้ง 4 ส่วนกลับมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน โดย 3 ส่วนแรกจะมี 2 ตัวละครหลัก ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุเลวร้ายต่างสถานที่กัน ก่อนจะมาบรรจบพบกันที่ดินแดนมังกรจีน ขณะที่ส่วนสุดท้ายจะมีตัวละครแค่คนเดียว

ในเนื้อเรื่อง 4 ส่วน แบ่งออกเป็น
ส่วนที่ 1 “Leon-Helena” ที่เน้นการเล่นในรูปแบบหนีเอาชีวิตรอดเป็นหลัก สอดแทรกด้วยการแก้ปริศนาต่าง ๆ หวนให้คิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ ของเกมซีรีส์นี้ในภาคแรก ๆ เรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นที่เมืองทอลล์ โอ๊คส์ หลังจากประธานาธิบดีกลายเป็นซอมบี้ จากนั้นประชาชนกว่า 70,000 คน ก็ได้รับเชื้อจนกลายเป็นซอมบี้เช่นกัน ทั้งคู่จึงต้องเอาชีวิตรอด และหาทางออกไปจากขุมนรกแห่งนี้ให้จงได้

ส่วนที่ 2 “Chris-Piers ” เน้นการเล่นแบบแอ๊คชั่นสงคราม บรรยากาศของเกมเหมือนภาค 5 ผสมกับเกมสงครามในยุคปัจจุบันสไตล์ “ค.ด.อ.ต.” (=_= !!) เรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศเอสโตเนีย ซึ่งหน่วย "B.S.A.A." ของ คริส ต้องออกไปต่อสู้กับกองทัพข้าศึกที่ใช้อาวุธชีวภาพเล่นงานพวกเขา หลังจากนั้น 6 เดือน เขาต้องต่อสู้กับศัตรู พร้อมทั้งไล่ล่าหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งทำให้สมาชิกในหน่วยของเขาต้องตายไป เพราะ ซี-ไวรัส

ส่วนที่ 3 “Jake-Sherry” เน้นการต่อสู้แบบหนีตาย เป็นการนำเอาจุดเด่นของภาค 3 มารวมกับจุดเด่นของเกมต่อสู้ยุคปัจจุบัน ทำให้เกมมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายกว่าส่วนอื่น ๆ

ส่วนสุดท้าย “Ada Wong” จะปลดล็อกส่วนนี้ ต้องเล่น 3 ส่วนแรกจนจบก่อน โดยส่วนนี้จะเป็นเหมือนบทสรุปที่เผยปริศนาข้อสงสัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการเล่น 3 ส่วนแรก นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวใหม่ ๆ ของ เอด้า ให้ได้เล่นกันด้วย

สรุปโดยรวมแล้ว “Resident Evil 6” ถือเป็นเกมที่มีความยาวมากที่สุด และวาไรตี้มากที่สุดของซีรีส์เกมนี้ อย่างไรก็ดี ความหลากหลายที่ว่า เป็นเหมือนการนำเอาส่วนต่าง ๆ ของสารพัดเกมดังแห่งยุค มายำใหญ่ใส่สารพัดรวมกันจนดูไม่จืดไปเลย เพราะมีทั้งที่ดีมาก ๆ ดี ธรรมดา พอใช้ ไม่ค่อยเวิร์ก ไปจนถึงย่ำแย่ และเข้าขั้นเลวร้ายเลยทีเดียว

จุดดีคือ การเคลื่อนไหวของตัวละครที่เคยเป็นจุดบอดของเกมซีรีส์นี้ ได้ถูกจำกัดให้หมดสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย เราสามารถควบคุมบังคับตัวละครให้วิ่งไปยิงไปก็ได้ จะวิ่งสไลด์ตัวไปกับพื้นพร้อมสาดกระสุนไปด้วย ก็ได้อีกเช่นกัน แต่มีปัญหาเรื่องการเข้าที่กำบัง ซึ่งทำออกมาได้ไม่ดีเลย การให้กระสุนมาด้วยจำนวนจำกัดจำเขี่ย ทำให้เกมต้องมีการต่อสู้ด้วยมือเปล่ามากขึ้น ส่งผลให้เกมมีความแอ๊คชั่นผสมชู้ตติ้งได้อย่างกลมกลืน ระบบเมนูแบบใหม่ก็ทำได้ดี มีการนำโหมด “Mercenary” กลับมาอีกครั้ง รวมทั้งโหมดใหม่อย่าง “Agent Hunt” ที่ให้เรารับบทเป็นเหล่าซอมบี้กลายพันธุ์ไล่ล่าตัวละครในเกมแทน ด้านฉากไล่ล่าด้วยยานพาหนะต่าง ๆ ก็ครบเครื่อง มีตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ยันเครื่องบินไอพ่นเลยทีเดียว ขณะที่ 3 ส่วนแรกซึ่งมี 2 ตัวละคร ทำให้ผู้เล่นสามารถกลับมาเล่นซ้ำได้ เพราะการเลือกเป็นตัวละครที่แตกต่างกัน ก็จะให้อรรถรสที่ไม่เหมือนกัน
image-7DB3_50ED4E63.jpg

image-B748_50ED4E63.jpg

ทางข้อเสีย เมื่อมีการแบ่งเกมออกเป็น 4 ส่วนที่แตกต่างกันชัดเจน ทำให้เล่นเกมเดียวเหมือนได้เล่นถึง 4 เกม แต่ทว่า กลับไม่มีส่วนไหนที่ทีมพัฒนาทำได้สุดสักทาง กลายเป็นจับฉ่ายชามโตที่กิน 2-3 คำแรกอาจจะอร่อย แต่ถ้าต้องให้กินทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น ก็คงต้องเบื่อตายกันไปข้างหนึ่ง แถมเกมยังใส่ “Qick Time Event” เข้ามาให้ได้กดกันมากเกินเหตุ ภาพกราฟิกถือว่าย่ำแย่ แม้โมเดลตัวละครจะทำได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากคัตซีนต่าง ๆ แต่สภาพแวดล้อมโดยรอบทำออกมาหยาบมากจนยากจะให้อภัยได้ นอกจากนี้ ยังมีฉากไล่ล่ามากเกินไป และส่วนใหญ่ออกมาในลักษณะซ้ำ ๆ เดิม ๆ ทำให้น่าเบื่อ มุมกล้องก็แคบเกิน ยิ่งในส่วนที่ 3 ของ “คริส” ที่ตัวคริสแทบจะบังมุมกล้องจนมองไม่เห็นอะไรเลย นอกจากไหล่ของคริสเท่านั้น ดนตรีประกอบก็ไม่มีความโดดเด่นน่าจดจำ แถมความสยองขวัญยังจางหายไปจนมนต์เสน่ห์ของซีรีส์เกมนี้ลดน้อยลงไปหลายเท่าตัว.
****IGN ให้ 7.9 *-_- ส่วนผมหนะนะหรอ 9/10 ไปเลยครับ ตัดส่วนเรื่องมุมกล้องครับ คงไม่ว่ากันนะแจ๊ะ !!!!!****

พอหอมปากหอมคอ...กันแล้วเรามาดูสเปคของชาว PC ดีกว่า เรียกได้ว่า "แหม..ยังเล่นได้ !!!"
*Minimum System Requirements*

PROCESSOR : Intel Core 2 Duo 2.4 Ghz (E6600) or AMD Athlon X2 2.8 Ghz (II x2 220)
VIDEO CARD : Nvidia GeForce 8800 GT or AMD Equivalent
MEMORY : 2GB Memory
OS : Windows Vista/XP, Windows 7, Windows 8
HDD SPACE : 16GB Free hard drive space

*Recommended System Requirements*

PROCESSOR : Intel Core 2 Quad 2.7 Ghz (Q9450) or AMD Phenom II X4 3 Ghz (X4 940)
VIDEO CARD : Nvidia GeForce GTX 560 or AMD Equivalent
MEMORY : 4GB Memory
OS : Windows Vista/XP, Windows 7, Windows 8
HDD SPACE: 16GB Free hard drive space

**ซึ่งตัวเกมจะวางใน PC วันที่ 22 มีนาคม ปี 2013** อ้างอิงจาก Steam

***ใครที่ขี้เกียจอ่านก็มาทางนี้ พูดรวมๆ รัดๆ ฟิตๆ ให้แล้วครับ***


okasakisan

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1390
Score:
11
เมื่อ 09 Jan 2013 18:57:16
เราเล่นใน PS3 ว่าภาพสวยใช้ได้เลยค่ะ เนื้อเรื่องแตกต่างกันด้วย หลากหลายดีค่ะ
แอบเหวอเวลาจอยสั่น+เสียงดังเวลาเล่น มันโตะจาย

แต่ระบบควบคุมยากมากสำหรับเรา เล็งยิงแล้วต้องบังคับโฟกัสปืนอีก :crying:
ตอนนี้เล่นโหมดเนื้อเรื่องลีออนเฮเลน่า วิ่งไปเตะอย่างเดียวเลย ปืนแทบไม่ใช้..

ใน PC ไม่รู้ว่าจะบังคับง่ายกว่ารึเปล่า
แต่คงไม่มีลงรอบสองแล้วสำหรับเรา ขอเคลียร์ในคอนโซลให้จบก่อน ;___;

HaloReach

She's waiting for your answer
Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
3688
Score:
80
เมื่อ 09 Jan 2013 18:57:47
เล่นใน PS3 จนเบื่อแล้ว แต่คงจะดีกว่าภาค 4-5 ใน PC นะ เรื่องระบบการควบคุมของ 4-5 ใน PC ห่วยแตกมากเลยบอกตามตรง
LighterOnizuka.png76561198048373503.png

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ