เราต่างก็รู้ว่าเกมสไตล์ Sandbox ที่มีอยู่ทั้งโลกมันเยอะมากจริงๆ จะให้มานั่งลองเล่นทีละเกมก็ปวดหัว วันนี้รีวิวพิเศษเราเลยอยากแนะนำเกมอื่นๆที่คนรัก Minecraft น่าจะมีติดมือถือไว้แก้เหงา หรือเล่นจริงจังอีกระดับก็ยังได้ ถ้าคุณยังไม่เคยรู้จัก Mini World: Block Art เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟังทีละเรื่องเลยแล้วกันนะ!ความพิเศษหลักๆที่อยากเล่ามีดังนี้
- มี Content หลักๆที่ Minecraft มีอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Singleplayer และ Multiplayer แถมมันแอบสะดวกกว่าด้วยเพราะสามารถเล่นบน iOS, Android และ PC (Steam) ได้
- รองรับภาษาหลักๆที่คนไทยนิยมใช้ ทั้งอังกฤษ และภาษาไทย ซึ่งทดสอบแล้วแปลดี ไม่ google translate แน่นอน สวยพี่สวยเลยล่ะ

ตัวอย่างคลิปการเล่าภาษาไทย
จากเจ้า Tackle Minecraft ขวัญใจแฟนๆ Sandbox
- ระบบที่มีมากกว่า Minecraft คือเปิดโอกาสให้สร้างโหมด Custom เพื่อให้ผู้เล่นได้สร้างแนวเกมเล่นกันเอง โดยสามารถ Create สิ่งใหม่ๆ กติกาใหม่ๆเพื่อเล่นกับเพื่อนๆได้ทั่วโลกแบบไม่รู้จบ
- เล่นคนเดียวก็สนุกได้ หรือแม้แต่การไปแจมห้องอื่นๆที่เปิด Public ก็ไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป หาเพื่อนใหม่ๆได้ทั้งคนไทย และต่างประเทศ (คัดกรองประเทศด้วยภาษาของชื่อห้องก็ได้นะ 55)
สายฟรี ไม่เติมเงินอยู่ได้มั้ย?
ต้องตอบว่าอยู่ได้ แต่จะต้องไต่เต้ากันหน่อยกว่าจะได้เงินในเกมมาซื้อสกิน หรือแม้แต่พร็อพใหม่ๆต่างๆ (ที่ผมชอบมากคือสัตว์ขี่) ต้องระวังหน่อยนะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเป็นสายฟรีที่แข็งแกร่งมาจากไหน คุณจะต้องกรีดร้องกับสกินต่างๆอย่างแน่นอน เพราะมันน่ารักมว๊ากกกกก แถมมีบางอันที่บวก Stat นิดหน่อย ทำให้เล่นเกมง่ายขึ้นได้อีกเยอะ ถ้าจะเติมก็ขอให้เติมเงินกันอย่างพอดีแล้วกันนะ เดี๋ยวไม่มีตังค์กินหนม อิอิ

โหลดเลย ไม่ต้องคิดมาก! ยังไงก็ฟรีอยู่แร้น!!
แต่ถ้าอยากได้ภาพสวยจัดจ้าน แนะนำบน PC (Steam) ที่ตั้งราคาเหมือนแจกฟรี แค่ 45 บาทเอง!

สำหรับโทรศัพท์มือถือ (iOS, Android): https://go.onelink.me/x5E9/47debde6
Official Websitehttp://en.mini1.cn
Steam: https://store.steampowered.com/app/814480/Mini_World_Block_Art/