เรียกได้ว่าช่วงนี้หลาย ๆ คนน่าจะได้รู้จักสาวน้อยเอไอสุดน่ารักอย่าง Kizuna AI กันแล้ว ซึ่งสาวน้อย AI อัจฉริยะคนนี้มีความสามารถมากมาย มีทั้งการแคสเกมผ่าน Channel YouTube ด้วยการพูดคุยที่สุดแสนจะติงต๊องเป็นที่รักใคร่ของชาวยูทูปอย่างยิ่ง (ตอนนี้มีคน Subscript แล้วกว่า 97,000 คนและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว)และล่าสุดเธอก็ได้แนะนำโปรแกรมสุดเจ๋งที่จะพาคุณเข้าไปสู่มิติใหม่ของหน้าจอ Wallpaper บน PC หรือ Notebook ในชื่อ "Wallpaper Engine" ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะปรับเปลี่ยนหน้าจอของคุณให้กลายเป็นหน้าจอแบบมีมิติยิ่งกว่าเดิม รวมไปถึงมีภาพเคลื่อนไหวที่เหล่านักพัฒนาทำขึ้นมามากมายบน Steam Workshop ให้คุณได้เอาไปใช้งานได้ฟรี ๆ ซึ่งโปรแกรมนี้สามารถซื้อได้บน Steam ในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น

Wallpaper_Engine.jpg

ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้รองรับการปรับเปลี่ยนการแสดงผลต่าง ๆ เช่นสีหรือความเร็วในการแสดงผลได้อย่างอิสระ (ขึ้นอยู่กับผู้สร้างตั้งค่าเอาไว้)

Wallpaper_Engine_2.jpg

และแน่นอนว่าสำหรับคนที่อยากได้ Wallpaper ของ Kizuna AI หรือน้องเอไอสุดติงต๊องก็สามารถโหลดได้ที่นี่เลย เราทำ link ให้แล้ว (หรือจะเข้าไปที่หน้า Workshop บน Steam แล้วพิมพ์คำว่า Kizuna AI ก็ได้เช่นกัน)

kizuna_ai_wallpaper_720_1487942544.jpg

และแน่นอนว่ายังมี Wallpaper รูปแบบอื่น ๆ อีกมากมายให้วัยรุ่นได้โหลดมาใช้งานกันได้อย่างเต็มที่ โหลดกันให้เต็มเครื่องไปเลย!! แต่ข้อควรระวังคือ อย่าปรับ FPS ให้สูงเกินไปเพราะจะทำให้เครื่องทำงานหนักเกินไปได้และเป็น Early Access อาจจะเจอปัญหาบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อย่าไปซีเรียสมาก (ยกเว้นจะใช้ไม่ได้อันนี้ค่อยกด Refund) และอย่าดูเพลินจนไม่ได้ทำงานกันนะวัยรุ่น

หน้าตาที่ออกมาก็จะเป็นประมาณนี้